เกี่ยวกับเรา

Tri Magic Coffee Story

กาแฟ ทรี เมจิก กาแฟดีๆ ที่คัดสรรมาอย่างจริงใจ สู่ลูกค้าคนสำคัญอย่างคุณ… เราอยากให้คุณมีความสุข มีรอยยิ้ม จากการบริโภคกาแฟ เราคิดว่าลูกค้าทุกคนที่ทานกาแฟ ต้องได้มากว่ากาแฟ คือได้สุขภาพที่ดีเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพราะสุขภาพเป็นสิ่งที่เราต้องดูแลอยู่ตลอดเวลา กาแฟ ทรี เมจิก จึงเกิดความคิดดีๆ ว่า น่าจะมีกาแฟมากคุณภาพ ให้ลูกค้าได้ทาน กาแฟ ทรี เมจิก จึงได้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2555


สรรหาสิ่งที่ดีที่สุดส่งถึงมือคุณ

เพราะอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า เราจึงใส่ใจในเรื่องของ “กาแฟ” และคัดสรรส่วนผสมที่ดีที่สุด ในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรเมล็ดกาแฟที่เน้นเฉพาะสายพันธุ์ อาราบิก้า 100% ที่มีคุณภาพดีที่สุด จากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแหล่งปลูกกาแฟอันดับต้นๆ ของโลก โดยแหล่งเพาะปลูกที่เราคัดเลือกจะต้องปลูกบนความสูงเกิน 1,000 เมตรขึ้นไป และใช้วิธีการปลูกตามแนวลาดเอียงของเชิงเขา แบบใต้ร่มบังใบ เพื่อให้ต้นกาแฟเติบโตอย่างช้าๆ และเก็บสะสมอาหารในเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ จนถึงรอบการเก็บเกี่ยวผลผลิต ซึ่งการเก็บเกี่ยวผลผลิตเป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญ โดยจะเลือกเมล็ดเชอรี่ที่สุกเต็มที่เท่านั้น


กาแฟ ทรี เมจิก เป็นการผลิตผงกาแฟผ่านกระบวนการผลิตแบบแห้ง (DryProcessing)

กระบวนการผลิตกาแฟแบบแห้ง (Dry Processing) คือการคัดเลือกเอาผลกาแฟที่สุกพอดีเท่านั้นมาเป็นวัตถุดิบ เริ่มจากนำผลกาแฟไปเทใส่น้ำแล้วคัดเลือกเอาผลที่ลอยน้ำทิ้ง จากนั้นนำผลที่จมน้ำไปตาก ในการตากจะไม่ให้มีความหนาของชั้นผลกาแฟเกิน 3 เซ็นติเมตร และกลับเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันการหมักและให้ผลกาแฟมีสีสม่ำเสมอ
กระบวนการต่อมาคือ การกะเทาะเปลือก หลังจากได้ผลกาแฟที่แห้งแล้วจะนำไปกระเทาะเปลือกเพื่อเอาส่วนที่เรียกว่า Pericarb ออกโดยใช้เครื่องกระเทาะเปลือกที่มีสกรูเป็นอุปกรณ์หลัก

หลังจากได้เมล็ดกาแฟที่ถูกกระเทาะเปลือกเรียบร้อยแล้วจึงนำมาทำความสะอาดด้วยเครื่องเป่า ลม แล้วนำไปร่อนตระแกรงเพื่อกำจัดสิ่งที่ปะปน เป็นต้นจากนั้นนำไปคัดเกรด ตามขนาดรูปร่างและกลิ่น ความหนาแน่นและสี การคั่วเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการผลิตกาแฟ โดยอุณหภูมิที่ใช้ในการคั่วกาแฟจะอยู่ที่ประมาณ 200 องศาเซลเซียส ซึ่งในกระบวนการคั่วนี้จะทำให้ได้กลิ่นและรสสุดท้ายของกาแฟ
จากนั้นนำมาบดให้เป็นผงด้วยเครื่องจักร (Motorized grinding mills) แล้วนำมาสกัด (Extraction) โดยใช้น้ำเป็นตัวทำละลายกาแฟเพื่อการสกัดของแข็งที่ละลายน้ำได้ในกาแฟจะกระทั่งสารละ ลายกาแฟมีความเข้มข้นประมาณ 15-25% โดยใช้อุณหภูมิประมาณ 175 องศาเซลเซียส
มาถึงกระบวนการทำกาแฟสำเร็จรูปแบบพ่นฝอย (Spray Drying) คือการนำสารละลายกาแฟเข้มข้นมาทำให้แห้งโดยใช้ เครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย เป็นการทำให้น้ำกาแฟเกิดเป็นละอองเล็กขนาดหยดน้ำ มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 100-200 ไมโครเมตร ในกระแสลมร้อนที่ไหลในทิศทางเดียวกันที่อุณหภูมิ 150-300 องศาเซลเซียส ในถังทำแห้งขนาดใหญ่ กาแฟแห้งที่ได้จะถูกแยกออกไปโดยการใช้สายพานลำเลียง ส่วนของเหลวที่ยังไม่แห้งจะถูกส่งไปยังภาชนะหมุนเพื่อกลับไปผ่านกระบวนการใหม่ จนได้กาแฟสำเร็จรูปแบบพ่นฝอย


แอลคาร์นิทีน L-Carnitine คือ อะไร ??

L-Carnitine แอลคาร์นิทีนเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็น (Essential Amino Acids) ที่ร่างกายต้องสร้างขึ้นจากกรดอะมิโน 2 ตัว (Lysine และ Methionine), วิตามิน 3 ตัว (Vitamin B6, Vitamin C และNiacin) และเกลือแร่ 1 ตัว (Iron)

L-Carnitine แอลคานิทีน เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ในที่ต่างๆ ของร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน ดังนั้น แอลคาร์นิทีน จึงมีฤทธิ์เป็นตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) โดยจะไปลดระดับของโคเลสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) ซึ่งเป็นไขมันอันตราย

L-Carnitine แอลคาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนที่ตามปกติแล้ว สามารถถูกสร้างขึ้นได้เองในร่างกายมนุษย์ โดยสร้างขึ้นจากกรดอะมิโน 2 ตัวคือ L-Lysine กับ Methionine โดยที่ แอลคาร์นิทีน เป็นกรดอะมิโนที่ผู้ป่วยเบาหวาน(Diabetes) และผู้ป่วยโรคตับแข็ง (Cirrhosis) มักขาด ทั้งนี้เนื่องจากการขาด L-Lysine ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับการสร้าง แอลคาร์นิทีน ดังนั้น ผู้ป่วยดังกล่าวจึงจำเป็นต้องได้รับแอลคาร์เนทีนเสริม เพราะ แอลคาร์นิทีน เป็น Essential Amino Acid

L-Carnitine แอลคาร์นีทีน ช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ในที่ต่างๆ ในร่างกายให้เป็นพลังงานจึงเป็นการออกฤทธิ์เหมือนกับตัวเผาผลาญไขมัน (Fat Burner) ดังนั้น จึงนิยมใช้ในโปรแกรมควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดระดับไขมัน Cholesterol และ Triglyceride


โครเมี่ยม คีเลท

โครเมียม (Chromium) เป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย มีผลต่อการเจริญเติบโต และการมีสุขภาพที่ดี มีความจำเป็นต่อขบวนการแตกตัวของโมเลกุลโปรตีน ไขมันและการมีสุขภาพที่ดี
โครเมียมช่วยรักษาปริมาณน้ำตาลในร่างกายให้คงที่จากการวิจัยพบว่า โครเมียม เป็นส่วนประกอบของสารที่เรียกว่า GTF (Glucose tolerance factor) โดยจะทำงานร่วมกับ ไนอาซิน และกรดอะมิโน อีกหลายชนิดในขบวนการที่ช่วยรักษาประมาณน้ำตาลในร่างกายให้คงที่ นอกจากนี้โครเมียมยังมีบทบาทในการเพิ่ม HDL หรือ คอเลสเตอรอลชนิดดี และลดระดับ LDL คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีด้วย
โครเมียมกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนน้ำตาลกลูโคสให้เป็นพลังงา นและขบวนการสังเคราะห์กรดไขมันและคอเลสเตอรอล จึงดูเหมือนว่า โครเมียม จะเพิ่มประสิทธิภาพของอินซูลินและการจัดการกับน้ำตาลกูลโคส ป้องกันการเกิดน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป

ทำไมต้องเสริมโครเมี่ยม คีเลท

ปัจจุบันคนเรากินอาหารหวาน ขนมหวาน ผลไม้หวาน และเครื่องดื่มที่หวาน ๆ กันอย่างมากมาย ทำให้ร่างกายของเราใ้ช้โครเมียมสิ้นเปลืองมากจนทำให้เกิดภาวะที่ร่างกายขาดโครเมียม เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ดังได้กล่าวมาแล้ว และการที่คนเรากินอาหารสำเร็จรูปที่ผ่านกระบวนการผลิตมากมาย ซึ่งส่งผลให้อาหารเหล่านั้นขาดแร่ธาตุโครเมียมซ้ำเข้าไปอีก ด้วย 2 เหตุผลหลักนี้เองส่งผลให้การกินโครเมียมเสริมเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับคนในยุคปัจจุบั นอย่างเรา ๆ


วิตามินรวมมีคุณค่ามากกว่าที่คุณคิด

วิตามินรวมมีคุณค่ามากกว่าที่คุณคิด วิตามินเป็นสารอินทรีย์ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ต้องได้รับจากอาหาร ร่างกายเราต้องการวิตามินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิตามินและเกลือแร่มีส่วนสำคัญในการควบคุมการทำงาน การเจริญเติบโต ของเซลล์ วิตามินและเกลือแร่ได้จากอาหารเป็นส่วนใหญ่เช่น  ข้าว ผลไม้ ผักต่างๆมีเพียงวิตามิน D,K ที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เอง วิตามินมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น การเจริญเติบโต ระบบย่อยอาหาร ระบบประสาท และต่อต้านเชื้อโรค "วิตามินยังมีบทบาทในการเปลี่ยนอาหารไปเป็นพลังงาน" โดยขบวนการทางเคมี วิตามินแบ่งออกเป็น

วิตามินที่ละลายในน้ำได้แก่ Vitamin C, biotin and the seven B vitamins — thiamin (B-1), riboflavin (B-2), niacin (B-3), pantothenic acid (B-5), pyridoxine (B-6), folic acid (B-9) and cobalamin (B-12)

วิตามินที่ละลายในไขมันได้แก่ vitamin A, D, E or K วิตามินเหล่านี้จะเก็บในไขมัน

ซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานที่ไม่ให้พลังงาน มีสูตรโครงสร้างคล้ายน้ำตาล แต่ยังคงให้รสชาติหวานเหมือนน้ำตาลและไม่มีรสขมติดลิ้น ซูคราโลสมีลักษณะเป็นผลิกแข็งสีขาวร่วน ละลายน้ำได้ดีและสามารถใช้ปรุงอาหารร้อนบนเตาได้โดยไม่สูญเสียความห วาน ประโยชน์ของซูคราโลส 1. ไม่ทำให้ฝันผุ 2. ละลายน้ำได้ดี ไม่เป็นตะกอน 3. ไม่มีน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ต้องการหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลและ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน 4. คาร์โบไฮเดรตต่ำ (extreamly low-carb) เหมาะสำหรับผู้บริโภคตามแนวทางพร่องแป้ง 5. ใช้ปรุงอาหารได้จริง โดยรสชาติไม่เปลี่ยนและไม่เป็นอันตราย ไม่ว่าจะ ต้ม ผัด นึ่ง ทอด อบ อุ่นอาหารซ้ำๆ